Sân chơi bổ ích của thanh thiếu nhi ở xã Chư Á

17 Tháng Sáu 2019
Sau khi kết thúc năm học, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Ban chỉ đạo sinh hoạt hè ở địa phương bắt đầu các chương trình sinh hoạt với nội dung hoạt động phong phú, hình thức đa dạng, sáng tạo nhằm thu hút đông đảo thanh thiếu nhi và học sinh trên địa bàn dân cư tham gia. Tại xã Chư Á, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo hoạt động hè TP. Pleiku, Ban chỉ đạo hoạt động hè xã đã bắt tay ngay vào việc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, đồng thời nâng cao trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục và quản lý các em học sinh trong dịp hè. 
Chủ đề sinh hoạt hè năm 2019 là tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh thiếu nhi và học sinh, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tạo môi trường, điều kiện để thanh thiếu nhi phát huy năng lực, khả năng sáng tạo, tích lũy kỹ năng xã hội để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nhất là các hoạt động giáo dục truyền thống, bồi dưỡng kỹ năng, các mô hình mới trong sinh hoạt tập thể cho thanh thiếu nhi và học sinh. Ông Trương Văn Minh-Phó Chủ tịch UBND xã Chư Á-cho biết: Để sinh hoạt hè thực sự là sân chơi lành mạnh và bổ ích, ngoài việc xây dựng kế hoạch chi tiết, sát thực với tình hình địa phương, việc tổ chức sao cho định hướng rõ được ý thức trách nhiệm cho các em là rất quan trọng. 
 
Để hoạt động hè đạt được kết quả tốt nhất, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè năm 2019 xã Chư Á đã lên kế hoạch cụ thể với từng hoạt động ứng với từng thời điểm thích hợp như tổ chức các sân chơi, trong đó tập trung xây dựng và biểu diễn các tiểu phẩm dưới dạng sân khấu hóa nhằm tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi về an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng tránh đuối nước cho trẻ em nhằm giúp các em hiểu biết và phòng tránh nguy cơ đuối nước và tai nạn trong dịp hè. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em; vận động quyên góp xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em; bồi dưỡng, trang bị kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi; đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện “Hoa phượng đỏ” trong khối học sinh THPT; đẩy mạnh phong trào tình nguyện vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như: vận động thanh thiếu nhi thăm, tặng quà, quyên góp quần áo, sách vở, dụng cụ học tập tặng bạn nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...
 
Mở đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa này là buổi lễ khai mạc sinh hoạt hè vừa được Đoàn xã tổ chức với sự tham gia của đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn. Tại đây, các em được tham gia nhiều trò chơi vận động và trí tuệ hết sức bổ ích, lý thú. Sân thể thao của UBND xã hôm đó đông nghẹt khán giả, rộn ràng tiếng hò reo. Anh Trương Quang Hiếu-Bí thư Đoàn xã Chư Á-phấn khởi chia sẻ: Lâu lắm rồi anh mới được sống trong không khí tưng bừng thế này. “Các em vui chơi hết mình, cổ vũ hết sức khiến cho buổi sinh hoạt hè đầu tiên của năm 2019 thành công rực rỡ. Hy vọng buổi sinh hoạt hè hôm nay sẽ tạo âm hưởng và tinh thần hào hứng cho các em, tiếp sức cho các hoạt động hè tích cực, ý nghĩa của mùa hè năm 2019”-anh Hiếu chia sẻ. 
 
Trong tay là phần thưởng giải nhất của phần thi “Nhảy bao bố”, em Rah Lan Thuin (làng Chuet Ngol) không giấu được sự vui mừng. Thuin bày tỏ: “Em rất vui khi được tham gia sinh hoạt hè như thế này. Em đã cố gắng tham gia trò chơi và rất tự hào khi giành giải nhất. Em sẽ tích cực tham gia sinh hoạt hè ở những lần tiếp theo và thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đội viên”.
Số lượt xem: 0

Các tin khác