Đồng chí Phạm Thị Thu Thảo tái cử Bí thư Huyện Đoàn Chư Pưh nhiệm kỳ 2022-2027

04 Tháng Tám 2022
Ngày 3-8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2022-2027). Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Huy Châu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và 118 đoàn viên ưu tú đại diện cho 2.455 đoàn viên trong toàn huyện.

chu-puh.jpg
Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chư Pưh nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại đại hội
 

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được những thành tựu quan trọng. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ, hiệu quả kịp thời, nhanh chóng thông qua việc sử dụng Fanpage của Huyện Đoàn và các tổ chức cơ sở Đoàn, góp phần nâng cao nhận thức và hành động về mọi mặt cho đoàn viên, thanh niên.

Các phong trào hành động cách mạng được thực hiện với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, được các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa gắn liền với các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên. Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn thành lập 9 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia tuyên truyền về phòng-chống Covid-19, khai báo y tế, khử khuẩn, chốt chặn các chốt, tham gia truy vết, hỗ trợ tại các điểm tiêm vắc xin cộng đồng với 94 thành viên; hỗ trợ nấu ăn tại các khu cách ly của huyện, hỗ trợ lực lượng kiểm dịch chốt cầu 110 và các chốt của xã với 190 thành viên.

Tổ chức được 7 hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân” với hơn 100 lượt người dân được tư vấn giải quyết các thủ tục hành chính; hỗ trợ cho 500 lượt đoàn viên, thanh niên và Nhân dân; các chương trình đồng hành được tổ chức với nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả; quan tâm tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên vay vốn; khuyến khích xây dựng tinh thần “Khởi nghiệp”, phát triển kinh tế; nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa, tinh thần, phát triển kỹ năng xã hội cho thanh thiếu niên. Thông qua các phong trào, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã bồi dưỡng và kết nạp mới 2.565 đoàn viên, giới thiệu cho Đảng 647 đoàn viên ưu tú, trong đó có 210 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Đại hội đã bầu 15 đại biểu vào Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên huyện khóa IV. Đồng chí Phạm Thị Thu Thảo tái cử Bí thư Huyện Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027.

Hà Đức Thành

 
Số lượt xem: 13

Các tin khác