Đồng chí Huỳnh Thị Lệ Bích được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

13 Tháng Tám 2022
Ngày 12-8, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2022-2027).

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Tố Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đại diện lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng trong Khối; nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn khối qua các thời kỳ cùng 120 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên.
 
dk1.jpg
Ban Chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa VIII ra mắt tại Đại hội

Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh được thành lập vào tháng 4-2019 trên cơ sở hợp nhất Đoàn khối các Cơ quan tỉnh và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh. Nhiệm kỳ 2019-2022, đoàn viên, thanh niên trong khối đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và đạt được những kết quả quan trọng.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các tổ chức cơ sở Đoàn đã tổ chức 242 đợt tuyên truyền, giáo dục chính trị cho đoàn viên, thanh niên; xây dựng 180 công trình, phần việc thanh niên học tập và làm theo lời Bác. Các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tổ chức 115 hoạt động giáo dục truyền thống và 30 hành trình về nguồn, thăm khu căn cứ cách mạng, về "địa chỉ đỏ"; tổ chức 275 hoạt động thăm, tặng quà cho hơn 2.000 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số… với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng; phối hợp xây tặng 5 căn nhà tình nghĩa tại huyện Chư Păh, Kông Chro và TP. Pleiku, mỗi căn nhà trị giá 50-60 triệu đồng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 500 thanh thiếu nhi và người dân.

dk2.jpg
Quang cảnh đại hội
 

Thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”, các tổ chức cơ sở Đoàn đã phối hợp tổ chức 150 buổi tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 2.000 đoàn viên, thanh niên; tặng 18 mô hình sinh kế cho các hộ thanh niên yếu thế tại các địa phương với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tổ chức Đoàn đã giới thiệu 739 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã có 346 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, tuổi trẻ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh quyết tâm thực hiện 12 chỉ tiêu, như: Hàng năm, 100% tổ chức cơ sở Đoàn thực hiện ít nhất 1 công trình hoặc phần việc thanh niên. Hàng năm, 100% tổ chức cơ sở Đoàn có ít nhất 2 hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong nhiệm kỳ, toàn Đoàn tư vấn, hướng nghiệp cho ít nhất 3.500 đoàn viên, thanh niên, giới thiệu việc làm cho trên 1.500 đoàn viên, thanh niên. Hàng năm, giới thiệu ít nhất 150 đoàn viên ưu tú cho Đảng và được kết nạp vào Đảng trên 60% số đoàn viên ưu tú được giới thiệu. Đoàn Khối và 100% tổ chức cơ sở Đoàn có hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ, triển khai và tham gia nâng cao năng lực số cho thanh niên.

Tại Đại hội, các đại biểu bầu Ban Chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa VIII gồm 22 đồng chí; bầu 10 đại biểu chính thức, 3 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV.

Tại hội nghị lần thứ nhất Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã bầu 6 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; đồng chí Huỳnh Thị Lệ Bích được bầu giữ chức Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khóa VIII (nhiệm kỳ 2022-2027).

Nguồn: Báo Gia Lai

Số lượt xem: 1

Các tin khác