Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy: Đây là thời điểm mở ra cho tuổi trẻ Gia Lai nhiều cơ hội

13 Tháng Mười 2022

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, Gia Lai là địa phương đang có những chuyển mình mạnh mẽ, có tốc độ phát triển khá cao của khu vực Tây Nguyên. Đây là thời điểm mở ra cho tuổi trẻ tỉnh Gia Lai nhiều cơ hội để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, cống hiến, rèn luyện và phát triển.


tu1.jpg
Đồng chí Bùi Quang Huy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh Gia Lai
 

Ngày 13/10, tại hội trường 2-9 (thành phố Pleiku) diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ Gia Lai đoàn kết - tiên phong - năng động - sáng tạo - khát vọng xây dựng quê hương giàu mạnh”.

Dự Đại hội có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Về phía tỉnh Gia Lai có các đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn khóa XI, XII; đồng chí Trương Hải Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Rah Lan Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tại Đại hội, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn gửi lời chào và lời chúc mừng nồng nhiệt đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Gia Lai, các đồng chí cán bộ đoàn các thời kỳ, quý vị đại biểu và 250 đại biểu ưu tú về dự Đại hội, đồng thời chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Theo đồng chí Bùi Quang Huy, trong những năm qua, tỉnh nhà đạt tốc độ tăng trưởng khá và thuộc nhóm cao trong khu vực Tây Nguyên, tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm 2022 ước tính tăng 6,87% so với cùng kỳ năm trước, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; thu nhập bình quân đầu người được cải thiện rõ rệt; quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế được mở rộng. Gia Lai đang hướng tới mục tiêu là một tỉnh phát triển nhanh và bền vững. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ tỉnh Gia Lai.

Đồng chí Bùi Quang Huy cho biết, Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội Vùng Tây Nguyên. Trong thời gian tới chắc chắn Tây Nguyên sẽ có sự chuyển mình mạnh mẽ trong phát triển kinh tế xã hội. Là địa phương đang có tốc độ phát triển khá cao của khu vực Tây Nguyên, đây là thời điểm mở ra cho tuổi trẻ tỉnh Gia Lai nhiều cơ hội để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, cống hiến, rèn luyện và phát triển.

tu2.jpg
Quang cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV
 

Bởi vậy, trong thời gian tới, để các phong trào, hoạt động của Đoàn thực sự sinh động và hấp dẫn, thiết thực, hiệu quả, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã nêu một số vấn đề để Đại hội cùng quan tâm, thảo luận và để Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa mới lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện.

Thứ nhất, dự thảo Văn kiện của Đại hội đã xác định tiếp tục tập trung triển khai hiệu quả Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Quyết định 1895 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030... Các nội dung trên nếu thực hiện tốt sẽ giáo dục toàn diện đoàn viên, thanh niên trên các mặt: chính trị tư tưởng, truyền thống, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật.

Thứ hai, trong triển khai thực hiện các phong trào hành động, đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị Ban Chấp hành khóa mới cần đặc biệt quan tâm đến việc triển khai các giải pháp của Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo. Đây không những là nội dung quan trọng văn kiện Đại hội đã xác định mà còn là giải pháp để phát huy một đặc điểm nổi trội của thanh niên nói chung.

Thứ ba, đối với công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, cần xác định rõ đây là nhiệm vụ quan trọng, đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển của tổ chức. Trong đó, khâu then chốt là xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn có chất lượng, trưởng thành từ phong trào thanh niên; giỏi kỹ năng, nghiệp vụ; gắn bó với thanh niên, sâu sát cơ sở, làm việc chủ động, sáng tạo.

Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch với phương châm “Nhận thức đúng, thông tin đủ, hành động nhanh, kết nối mạnh, lan toả rộng”.
 

tu3.jpg
Trong tổng số 250 đại biểu dự Đại hội có 21 là thạc sỹ, 166 đại học
 

Ngoài ra, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng lưu ý, Tỉnh Đoàn Gia Lai cũng cần thích ứng nhanh với sự thay đổi về phương thức quản lý đoàn viên, cơ sở đoàn trong nhiệm kỳ tới khi Trung ương Đoàn triển khai dự án chuyển đổi số trong toàn đoàn.

Cùng với những nội dung trên, Đại hội cần dành thời gian, tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, dự thảo Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn nhấn mạnh: "Chúng ta tin tưởng rằng đây sẽ là một tập thể lãnh đạo có đầy đủ phẩm chất, năng lực, đủ sức lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của nhiệm kỳ mới. Tôi đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành khóa mới phải đoàn kết, giàu tính sáng tạo, dám nghĩ, biết làm với tinh thần trách nhiệm cao vì sự phát triển của thanh niên tỉnh nhà và đất nước".

Cùng với đó, đồng chí Bùi Quang Huy kỳ vọng Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ tỉnh Gia Lai trong nhiệm kỳ 2022-2027 với những sáng tạo mới, sẽ đề xuất được nhiều mô hình, cách làm mới đóng góp cho phong trào chung của thanh thiếu nhi cả nước và tin tưởng rằng đoàn viên, thanh thiếu nhi các dân tộc của tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, mang hết nhiệt huyết và sức sáng tạo của tuổi trẻ, xung kích, tình nguyện hoàn thành xuất sắc các chương trình, mục tiêu mà Đại hội đề ra.

Nguồn: doanthanhnien.vn

 
 
Số lượt xem: 0

Các tin khác