Thanh niên thị trấn Chư Sê tình nguyện ứng cứu tai nạn giao thông

25 Tháng Tám 2022
Sau 4 năm thành lập, Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông (TNGT) của Đoàn thị trấn Chư Sê đã giúp cho nhiều trường hợp được sơ-cấp cứu kịp thời.

Anh Đỗ Lê Công Thành-Phó Bí thư Đoàn thị trấn Chư Sê kiêm Đội phó Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT-cho biết: Thị trấn Chư Sê có tuyến quốc lộ 14 và 25 chạy qua. Dọc tuyến quốc lộ có nhiều cơ quan, đơn vị trường học, chợ... nên phương tiện tham gia giao thông khá đông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trên thực tế, thời gian qua, khu vực này đã xảy ra nhiều vụ TNGT gây thiệt hại về người và tài sản.

Trước tình hình đó, năm 2019, Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT được thành lập với 9 thành viên, nòng cốt là cán bộ Đoàn các thôn, làng, tổ dân phố. Nhiệm vụ của Đội là sơ cứu, ứng cứu các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn, đưa người bị nạn kịp thời đến cấp cứu tại cơ sở y tế; bảo vệ hiện trường; điều tiết, phân luồng giao thông. “Khi nhận được tin báo về các vụ TNGT, Đội sẽ cử thành viên nhanh chóng đến hiện trường tổ chức sơ cứu và đưa nạn nhân đến điều trị tại các cơ sở y tế gần nhất, đồng thời bảo vệ hiện trường, tài sản của nạn nhân. Từ khi thành lập đến nay, Đội đã sơ cứu, ứng cứu nhanh 12 vụ TNGT, trong đó, sơ cứu tại chỗ 3 vụ, chuyển lên bệnh viện tuyến trên 7 vụ, còn lại các vụ nhẹ không đáng kể”-anh Thành cho biết.

So-ung-cuu-Tai-nan-giao-thong.jpg
Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông thị trấn Chư Sê tham gia
túc trực để phân làn, phân luồng tại các điểm trường học trên địa bàn

 

Ông Ksor Năm (làng Kê, thị trấn Chư Sê) cho hay: “Tôi thấy các thành viên Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT rất nhiệt tình, chu đáo. Nhiều người tham gia giao thông bị ngã, va quẹt xe cộ được các thành viên tiến hành sơ cứu và đưa đến cơ sở y tế cấp cứu kịp thời”.

Theo thống kê của Tỉnh Đoàn, từ năm 2014 đến nay, Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT của 3 huyện Chư Păh, Chư Sê và Chư Pưh đã tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh 19 vụ TNGT, tiến hành sơ cứu tại chỗ 15 nạn nhân và chuyển đến bệnh viện tuyến trên 20 trường hợp bị thương nặng.

Theo anh Phạm Thành Vinh-thành viên của Đội: “Các thành viên làm việc với tinh thần tình nguyện nên đều tự túc chi phí. Mỗi khi nghe tin báo về TNGT, chúng tôi đều có mặt. Những vụ tai nạn nhẹ, các thành viên sẽ sơ cứu băng bó vết thương; với các vụ nghiêm trọng thì phối hợp với lực lượng chức năng đưa nạn nhân cấp cứu tại cơ sở y tế”.
 
Trao đổi với P.V, anh Nay Winh-Bí thư Huyện Đoàn Chư Sê-thông tin: Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn đã thành lập đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT tại 3 huyện: Chư Păh, Chư Sê và Chư Pưh. Trong đó, Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT thuộc Đoàn thị trấn Chư Sê đã góp phần đáng kể vào việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Nguồn: Báo Gia Lai
Số lượt xem: 0

Các tin khác