Hà Đông quan tâm phát triển đảng viên

21 Tháng Bảy 2021
99% cư dân xã Hà Đông (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) là người Bahnar, phần lớn theo đạo Công giáo. Để thúc đẩy xã nhà phát triển, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn chú trọng củng cố, phát huy vai trò của tổ chức Đảng và đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 
Ông Hoàng Cam-Bí thư Đảng ủy xã Hà Đông-thông tin: “Công tác phát triển đảng viên mới ở Hà Đông thời gian gần đây tăng cả về số lượng và chất lượng, trong đó có nhiều đảng viên là người dân tộc thiểu số, người theo đạo. Nhiều chi bộ thôn, làng đã có cấp ủy. Chất lượng đảng viên ngày càng được nâng lên, đảng viên ý thức vai trò tiền phong gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào ở địa phương”.
 
a1.jpg
Lãnh đạo Chi bộ làng Kon Sơ Nglok, xã Hà Đông, huyện Đak Đoa trao quyết định kết nạp Đảng cho anh Khanh (bìa trái; ảnh chụp tháng 10-2020). Ảnh: Phương Linh

Đảng bộ xã Hà Đông có 8 chi bộ trực thuộc với 83 đảng viên, trong đó có 59 đảng viên người dân tộc thiểu số, 49 đảng viên theo đạo. So với 10 năm trước, số lượng đảng viên tăng gấp 2,7 lần. “Để phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, mỗi năm, Đảng ủy xã đặt chỉ tiêu kết nạp mới đạt tỷ lệ 8% trong tổng số đảng viên (5 đảng viên/năm). Thực hiện chỉ tiêu đề ra, các chi bộ xây dựng kế hoạch với giải pháp thực hiện chặt chẽ. Kết quả, hàng năm, số lượng đảng viên mới được kết nạp đều đạt và cao hơn chỉ tiêu đặt ra”-Bí thư Đảng ủy xã cho hay. Trong năm 2020, Đảng bộ xã kết nạp 8 quần chúng ưu tú vào Đảng. Trong 6 tháng đầu năm, toàn xã có 3 quần chúng ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng, trong đó có 2 đảng viên là người dân tộc thiểu số.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về lại địa phương, anh Khanh tham gia vào tổ quản lý bảo vệ rừng của làng Kon Sơ Nglok. Phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết với phong trào, anh được Chi bộ làng cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Sau quá trình phấn đấu và rèn luyện, tháng 10-2020, anh được kết nạp vào Đảng. Anh Khanh bày tỏ: “Được kết nạp vào Đảng, tôi rất tự hào. Tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Với tỷ lệ 71% đảng viên là người dân tộc thiểu số, 59% đảng viên là người theo đạo, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Hà Đông đã mạnh dạn và quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, trên cơ sở quy định của Đảng, hướng dẫn và chỉ đạo của cấp ủy cấp trên. Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Cam thông tin: “Thực tế, chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn bởi trình độ dân trí của người dân chưa cao. Bên cạnh đó, một số cặp vợ chồng vi phạm chính sách dân số-kế hoạch hóa gia đình”. Để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, Đảng ủy xã chú trọng những thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Bên cạnh đó, thông qua các hội, đoàn thể để phát hiện quần chúng ưu tú trẻ tuổi ở các làng để theo dõi, thử thách qua phong trào, bồi dưỡng để phát triển Đảng.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã cũng chú trọng bố trí, sử dụng, tạo động lực để các đảng viên trẻ không ngừng phấn đấu vươn lên. Nhiều đảng viên trẻ được bố trí làm cán bộ bán chuyên trách các đoàn thể. Qua đó, họ phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu, năng lực, sở trường, tiếng nói của đảng viên trong việc vận động, kêu gọi quần chúng tin tưởng, nghe và làm theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.
 
 Nguồn: baogialai.com.vn
 
 
Số lượt xem: 16

Các tin khác