Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đoàn 3: Có 485 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được trao giải

23 Tháng Bảy 2022
Chiều 22-7, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đoàn 3 lần thứ X (nhiệm kỳ 2022-2027) đã bế mạc sau 2 ngày làm việc. Dự Đại hội có 152 đại biểu là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Quân đoàn.
 
Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên trong Quân đoàn 3 đã được cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp quan tâm chỉ đạo. Cùng với đó, tổ chức Đoàn đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn ở các địa phương triển khai các chương trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa. Chất lượng, công tác Đoàn và phong trào thanh niên không ngừng được nâng lên, góp phần giáo dục, rèn luyện cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều mô hình được triển khai hiệu quả ở các cơ quan, đơn vị như: “Chi đoàn không có cán bộ Đoàn, ĐVTN vi phạm pháp luật, kỷ luật”; “Chi đoàn không có cán bộ Đoàn, ĐVTN hút thuốc”; “Đôi bạn cùng tiến”; “Giờ học thanh niên”; chủ trương: “3 mẫu mực”; “3 thực chất”; “3 dứt điểm”; “5 chủ động”... Kết quả kiểm tra hàng năm, 100% ĐVTN đạt yêu cầu, trong đó 89,73% khá, giỏi.

QD.jpg
Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X ra mắt Đại hội
 
Trong 5 năm qua, tuổi trẻ Quân đoàn 3 đã có 485 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được trao giải ở các cấp (trong đó có 3 giải nhì, 8 giải ba, 12 giải khuyến khích tại Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội). Từ các phong trào đã tiết kiệm được hơn 1,3 tỷ đồng để xây dựng 19 “Ngôi nhà 100 đồng”. Các ĐVTN trong Quân đoàn đã nhận giúp đỡ thường xuyên 1.177 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng gần 2.000 suất quà trị giá hơn 1 tỷ đồng và hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí giúp người dân với kinh phí gần 1 tỷ đồng. Huy động hàng chục ngàn lượt cán bộ Đoàn, ĐVTN giúp đỡ nhân dân xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai, nạo vét gần 70 km kênh mương; khai hoang 40,6 ha đất, làm mới và sửa chữa gần 300 km đường liên thôn; sửa 280 ngôi nhà; di dời, làm mới 335 chuồng gia súc; củng cố, tu sửa 242 trường học.

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, quyết thắng”, các đại biểu đã thảo luận và thông qua chỉ tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2022-2027; trong đó tập trung vào 2 khâu đột phá: Xung kích nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục chính trị và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của cán bộ, ĐVTN. Phấn đấu 100% cán bộ đoàn, ĐVTN có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng; kết quả kiểm tra học tập, huấn luyện quân sự, chuyên môn nghiệp vụ hàng năm 100% đạt yêu cầu, có 85% trở lên khá, giỏi (trên 40% giỏi)...

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 11 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ X. Trước đó, ngày 21-7, Đại hội đã tiến hành phiên trù bị và dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Quân đoàn 3.

VĨNH HOÀNG

Số lượt xem: 1

Các tin khác