Đồng hành cùng sĩ tử vượt "vũ môn"

09 Tháng Bảy 2021
(GLO)- Đồng hành với gần 14.000 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa. Sức trẻ, màu áo xanh tình nguyện giúp các thí sinh bớt căng thẳng, yên tâm làm bài, góp sức làm nên thành công cho kỳ thi.

1.jpg
Tình nguyện viên trao suất cơm cho thí sinh ở huyện Đức Cơ. Ảnh: Phan Lài


Huyện Đức Cơ có 2 điểm thi tại Trường THPT Lê Hoàn và Trường THCS Quang Trung với 758 thí sinh. Trước kỳ thi, Huyện Đoàn Đức Cơ đã chủ động nắm số thí sinh ở xa, nhu cầu đi lại và ăn ở để có phương án hỗ trợ. 30 thí sinh ở các xã: Ia Pnôn, Ia Dơk, Ia Din, Ia Lang xa trung tâm huyện được Huyện Đoàn sắp xếp ở tại chùa Từ Quang (thị trấn Chư Ty). Trong thời gian diễn ra kỳ thi, ngoài lực lượng tình nguyện viên trực ở bên ngoài các điểm thi, Huyện Đoàn cử thêm 10 tình nguyện viên tham gia cùng phật tử chùa Từ Quang nấu xôi buổi sáng, cơm chay vào buổi trưa và buổi chiều phục vụ thí sinh. Những em học sinh ở lại được bố trí ăn uống tại chùa, đội tình nguyện còn phát cơm tại các điểm thi cho thí sinh có nhu cầu.

Trong 2 ngày thi, Huyện Đoàn đã phát hơn 550 suất ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Sau khi kết thúc môn thi, em Rơ Mah H'Hằng (làng Bua, xã Ia Pnôn) cùng các bạn về chùa ăn cơm và nghỉ ngơi. “Nhà em cách điểm thi gần 20 km nên đăng ký ở lại. Trong thời gian này, em được các anh chị tình nguyện viên hỗ trợ rất chu đáo, nhiệt tình”-H'Hằng chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Hương-phụ trách nấu ăn phục vụ thí sinh-cho biết: “Để giúp thí sinh yên tâm tham gia kỳ thi, các tình nguyện viên đều cố gắng thực hiện tốt hoạt động đồng hành, hỗ trợ. Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19, đội hình tình nguyện viên ít hơn mọi năm nhưng không khí tình nguyện vẫn rất sôi nổi. Hy vọng, với sự đồng hành này, thí sinh sẽ thi đạt kết quả cao”.

Năm nay, đội hình thanh niên tình nguyện “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” huyện Ia Grai tham gia hỗ trợ 3 điểm thi: Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Trường THPT A Sanh, Trường THPT Phạm Văn Đồng. Các đội hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho hơn 1.526 thí sinh và người nhà thí sinh; tặng 30 bộ dụng cụ học tập cho thí sinh.

Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai) có 358 thí sinh. Trong ngày thi đầu tiên, Huyện Đoàn Ia Grai phối hợp với Câu lạc bộ Thanh-thiếu niên tịnh xá Ngọc Lai trao 300 suất cơm chay cho các thí sinh và người nhà. Ngày thi tiếp theo, Huyện Đoàn phối hợp với nhóm tình nguyện Chung tay tặng 360 suất quà (sữa, nước suối, khăn ướt) cho các thí sinh. Cùng với đó, các tình nguyện viên hỗ trợ 15 lượt xe miễn phí chở thí sinh về lấy thẻ dự thi, máy tính để kịp giờ làm bài. Anh Nguyễn Như Quang-chuyên viên Huyện Đoàn Ia Grai-cho biết: Để tiếp sức thí sinh, Huyện Đoàn đã kêu gọi các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trên địa bàn huyện đồng hành. Những phần quà tuy không lớn nhưng đã động viên, khích lệ tinh thần giúp thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng.
 

2.jpg

Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai). Ảnh: Phan Lài

 

 Sau khi kết thúc mỗi buổi thi, lực lượng tình nguyện viên thường đứng thành hai hàng trước cổng vỗ tay chúc mừng các em, góp phần giảm áp lực, tạo niềm tin cho các sĩ tử. Chị Lê Đào Bích Vân-cán bộ Đoàn trường Cao đẳng Gia Lai, tình nguyện viên ở điểm thi Trường THPT Pleiku-chia sẻ: “Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên đều có mặt tại điểm thi từ rất sớm. Ai cũng vui vẻ, nhiệt tình góp chút công sức giúp đỡ các thí sinh. Sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của các bạn rất đáng hoan nghênh”.

 

Anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” tỉnh năm 2021-chia sẻ: Trong 2 ngày thi, Ban Chỉ đạo đã đi kiểm tra công tác tư vấn-tiếp sức ở 38 điểm thi. Cuối mỗi ngày thi, Ban Chỉ đạo tổ chức giao ban trực tuyến để nắm bắt tình hình, kết quả tiếp sức. Ở các điểm thi, các tình nguyện viên đều nhiệt tình, vui vẻ, giúp đỡ thí sinh bằng những hoạt động thiết thực, góp phần vào thành công của kỳ thi. Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện trong kỳ thi này đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh.

 NGUỒN: BÁO GIA LAI

Số lượt xem: 2

Các tin khác