Đoàn trường Cao đẳng Nghề: Sôi nổi hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

14 Tháng Tám 2020
Tiếp sức mùa thi, tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, hướng dẫn người dân sử dụng phần mềm khai báo y tế, Bluezone... là những hoạt động thiết thực được Đoàn trường Cao đẳng Nghề Gia Lai tổ chức, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo đoàn viên, thanh niên. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đoàn trường Cao đẳng Nghề Gia Lai đã tổ chức cuộc thi tuyên truyền về dịch Covid-19 bằng tiếng địa phương. Theo đó, sinh viên nghề công tác xã hội (Khoa Nông nghiệp) tham gia cuộc thi dưới hình thức vẽ tranh kèm thuyết minh bằng tiếng Bahnar và Jrai. Những câu khẩu hiệu tuyên truyền được các bạn sinh viên dịch từ những tấm pa nô, áp phích vừa sinh động, vừa gần gũi, giúp đồng bào dân tộc thiểu số dễ hiểu, dễ nắm bắt những nội dung cơ bản như cách rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người… Trước đó, Đoàn trường cũng đã tổ chức tuyên truyền về phần mềm khai báo y tế và Bluezone để học sinh, sinh viên cài đặt cho bản thân, đồng thời hướng dẫn người dân cùng chia sẻ các ứng dụng này.
 
Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua, 41 đoàn viên, thanh niên của nhà trường đã tích cực tham gia chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi”. Theo đó, các đoàn viên, thanh niên đã hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với những hoạt động như: tìm kiếm địa chỉ ăn uống, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà; hỗ trợ tư vấn chỗ nghỉ; hỗ trợ đo thân nhiệt, hướng dẫn kiến thức phòng-chống dịch bệnh cho thí sinh và phụ huynh. Chị Nguyễn Thị Việt Hà-Phó Bí thư Đoàn trường-cho biết: “Đây là hoạt động thường niên nằm trong các chuỗi hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của nhà trường. Những hoạt động Đoàn thiết thực là sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống, đồng thời bồi đắp cho đoàn viên, thanh niên lý tưởng cống hiến vì cộng đồng”.
 

cd-nghe-cong-dong.jpg
Sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai cài đặt phần mềm Bluezone
 
Một trong những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai là chiến dịch Mùa hè xanh. Năm nay, chiến dịch diễn ra từ ngày 2 đến 15-8 tại xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện. Trong thời gian này, các bạn đoàn viên nghề điện (Khoa Điện-Điện tử) và cơ khí (Khoa Cơ khí Động lực) cùng với đoàn viên, thanh niên xã Chư A Thai tiến hành sửa chữa nền nhà, làm sân chơi, lợp chống dột tại Trường Tiểu học Kim Đồng và Trường Bán trú THCS Nguyễn Bá Ngọc. Thầy Nông Ngọc Huấn-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng-chia sẻ: “Đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị rất nhiệt tình, hăng hái giúp đỡ nhà trường. Trong năm học tới, các em học sinh sẽ có sân chơi sạch sẽ, phòng học cũng không còn bị dột nữa”. Dịp này, các đoàn viên, thanh niên còn tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở làng Drok, xã Chư A Thai.
 
Trao đổi với chúng tôi, chị Bùi Thị Lý-Bí thư Đoàn xã Chư A Thai-cho biết: “Chương trình Mùa hè xanh của Đoàn trường Cao đẳng Nghề Gia Lai rất ý nghĩa. Hoạt động này đã góp phần gắn kết tình cảm giữa 2 đơn vị, là cơ hội tốt để thu hút đoàn viên ở địa phương cùng tham gia các hoạt động Đoàn, giáo dục lý tưởng sống cho thế hệ trẻ, nhất là đoàn viên người dân tộc thiểu số”.
 
Nguồn: Báo Gia Lai
 
Số lượt xem: 2

Các tin khác