Huyện đoàn Chư Sê tổ chức Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” năm học 2018-2019 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

08 Tháng Bảy 2019
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Hoa Phượng Đỏ”được triển khai rộng khắp tới các cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện từ tháng 6 đến tháng 7/2019 với hơn 150 tình nguyện viên tham gia. Nhằm tập hợp, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên là học sinh khối THPT trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần thiết thực xây dựng nông thôn mới; tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Trong chiến dịch, các bạn trẻ sẽ tham gia vào nhiều nội dung đa dạng, bổ ích như Tiếp sức mùa thi; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Hoạt động vì đàn em thân yêu; tham gia các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7; giao lưu văn hóa, thể thao với thanh niên dịa bàn dân cư.

Trong “Chiến dịch Hoa Phượng đỏ”, toàn bộ kinh phí có được từ vận động sự tham gia của các nguồn lực trong đoàn viên thanh niên khối THPT và trên địa bàn, ngoài hoạt động chung là xây dựng 01 nhà “Hoa Phượng đỏ”, toàn huyện còn chia làm 04 đội hình nhỏ, mỗi trường là01 đội hình tình nguyện. Chọn các thôn, làng, trường học khó khăn tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi tại địa phương.
Thời gian tới, Các đội hình tình nguyện sẽ tiếp tục thực hiện các phần việc tại các xã Chư Pơng, Dun, Ia Hlốp, Bar Măih như: Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, tặng áo quần, dép, sách, vở, đồ dùng học tập; xây dựng lại khu vực trồng rau cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trường Chinh; vận động các nguồn lực hỗ trợ các em học sinh khó khăn để tiếp sức các em đến trường dịp đầu năm học mới; Thực hiện phần việc thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng Nông thôn mới (trồng cây xanh tại các tuyến đường thanh niên tự quản, phối hợp Đoàn xã phát quang đường làng ngõ xóm, dọn các bãi rác ven đường,…); sửa chữa nhà cho gia đình khó khăn tại Ia Hlốp; thăm và tặng quà 10 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Tham gia thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Với tinh thần tình nguyện, cán bộ giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên khối Trường THPT đã dành mùa hè để tham gia các hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.
Số lượt xem: 0

Các tin khác