Đức Cơ: Bế mạc Hội thi tin học trẻ huyện lần thứ VII năm 2023

28 Tháng Tư 2023
Sáng ngày 28/4/2023, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể huyện, Huyện đoàn Đức Cơ đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện bế mạc hội thi tin học trẻ huyện lần thứ VII, năm học 2022-2023.

Tham gia hội thi tin học trẻ huyện Đức Cơ lần này có 75 thí sinh đến từ 22 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn. Hội thi được tổ chức ở 2 khối: Tiểu học và THCS. Khối tiểu học thi lập trình kỹ năng, hướng tạo ra sản phẩm, sử dụng ngôn ngữ lập trình để giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học. Khối THCS sử dụng ngôn ngữ lập trình giải các bài toán thuộc chương trình THCS.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 31 giải cá nhân bao gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích tốt tại 2 bảng thi của Hội thi. Trong đó, giải nhất Bảng A (khối Tiểu học) thuộc về em Nguyễn Đặng Thu Huyền - Lớp 5C, Trường PTDTBT TH Lê Quý Đôn; giải nhất Bảng B (khối THCS) thuộc về em Lê Đức Trọng - Lớp 8C, Trường THCS Quang Trung.

hinh-4.jpg

 Phát biểu tại Lễ Bế mạc, đồng chí Lê Trọng Phúc - Bí thư Huyện đoàn - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đánh giá tại Hội thi năm nay các thí sinh đã nỗ lực hoàn thành tốt bài thi của mình. Kết quả của Hội thi đã cho thấy, ngoài các trường thuận lợi tại khu vực thị trấn thì các trường vùng sâu, vùng xa cũng có sự nghiêm túc, bài bản, sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trước khi tham gia dự thi và đạt được kết quả cao tại Hội thi. Hội thi Tin học trẻ huyện Đức Cơ lần thứ VII là tiền đề để Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện lựa chọn, bồi dưỡng đội tuyển cấp huyện để tham gia Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Gia Lai lần thứ XXII năm 2023.

Đây là cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi bổ ích mang tính sáng tạo, góp phần nâng cao khả năng tư duy, khả năng ứng dụng khoa học công nghệ trong học tập và cuộc sống, đồng thời phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển số đổi quốc gia.
 
Trần Thị Gái - Huyện đoàn Đức Cơ
Số lượt xem: 1

Các tin khác