Gia Lai: Hơn 3.000 học sinh lớp 12 được tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

13 Tháng Hai 2023
Sáng 12-2, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2023 nhằm giải đáp những thắc mắc về chọn ngành, tuyển sinh đại học-cao đẳng cho học sinh.

13-1.jpg
Báo Tuổi Trẻ phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2023 cho hơn 3.000 học sinh lớp 12 của tỉnh Gia Lai. Ảnh: Phan Lài


Hơn 3.000 học sinh lớp 12 đến từ 14 Trường THPT tại các huyện: Ia Grai, Đak Đoa và TP. Pleiku tham gia chương trình.

Tại chương trình, Ban tư vấn gồm chuyên gia đến từ Vụ giáo dục Đại học và các trường: Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học-Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Trường Sĩ quan thông tin… cung cấp cho các em học sinh những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2023; những điểm đáng lưu ý về quy chế thi và quy chế tuyển sinh.
 

      13-2.jpg
       Các em học sinh tìm hiểu về ngành, nghề đào tạo tại các gian hàng tư vấn tuyển sinh. Ảnh: Phan Lài

Ban tư vấn cũng giới thiệu các ngành, nghề đào tạo, môi trường học tập, chính sách hỗ trợ cho sinh viên tại các trường. Tất cả các thắc mắc của học sinh đã được ban tư vấn giải đáp cặn kẽ. Ngoài ra, các trường đại học đã bố trí 11 gian hàng tư vấn để kịp thời thông tin về chương trình đào tạo, việc làm, cơ hội du học, học bổng cho học sinh với nhiều hoạt động tương tác sôi nổi.

Được biết, chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp được Báo Tuổi Trẻ phối hợp với các đơn vị thực hiện hàng năm, với mong muốn giúp các em học sinh lớp 12 lựa chọn đúng trường, ngành học phù hợp với sở thích, năng lực cũng như xu hướng xã hội.

Nguồn:baogialai.com.vn
Số lượt xem: 8

Các tin khác