Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 được triển khai với nhiều điểm mới

13 Tháng Tư 2023

Sáng 12/4, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Báo Thanh niên và Tập đoàn Thiên Long họp báo giới thiệu chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023, nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong các kỳ thi năm 2023.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ban đơn vị Trung ương Đoàn.

 

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN cho biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thời gian triển khai chương trình từ tháng 4 đến tháng 10, cao điểm từ ngày 27/6 đến ngày 30/6/2023.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết cho biết, năm 2023 là năm kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức sớm hơn 1 tuần so với các năm trước. Bên cạnh đó, là các thí sinh thi vào lớp 10, các thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy của các trường Đại học cần phải chạy đua với thời gian, tăng tốc hơn trong việc ôn luyện, ổn định tâm lý sớm để có thể tự tin bước vào các kỳ thi. Từ kinh nghiệm thực tiễn các năm qua và những yêu cầu mới trong bối cảnh mới, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 tiếp tục được triển khai với nhiều đổi mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, người nhà thí sinh, đảm bảo mục tiêu: không để thí sinh nào phải ở lại phía sau, hỗ trợ phù hợp nhu cầu thực tế của các thí sinh; triển khai nhiều hoạt động, mô hình tình nguyện sáng tạo, hiệu quả tại các địa phương.

 

 

Đồng chí Nguyễn Minh Triết chia sẻ, trước mỗi kỳ thi Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi tiến hành khảo sát, nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của thí sinh và người nhà thí sinh để thiết kế, triển khai chương trình thiết thực, hiệu quả đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thí sinh để phát huy khả năng của mình vượt qua kỳ thi. Theo đó, các hoạt động hỗ trợ được tổ chức thường niên tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng như: triển khai sớm các hoạt động ôn tập, luyện thi, tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi; hỗ trợ không giới hạn các khoá ôn thi tốt nghiệp THPT, các khoá ôn luyện các kỳ thi Đánh giá năng lực của các Đại học trên cả nước.

T.Ư Hội SVVN cung cấp miễn phí 2.200 đầu sách luyện thi các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, thí sinh khuyết tật…; cung cấp 1 triệu khoá ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT cho học sinh trên cả nước thông qua nền tảng giáo dục trực tuyến http://hocmai.vn.

Tuần cao điểm Tiếp sức mùa thi

Năm 2023, Chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ được mở rộng thêm về đối tượng, triển khai nhiều nội dung và hình thức mới nhằm hướng đến hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham gia vào các kỳ thi trong năm 2023. Bên cạnh các đối tượng được “tiếp sức” hàng năm, Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 hướng đến hỗ trợ các thí sinh thi vào lớp 10, thí sinh tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực và học sinh có nguyện vọng du học ở nước ngoài.

 

 

Chương trình năm nay được triển khai từ giữa tháng 4/2023 (sớm hơn 1 tháng so với các năm trước) để tăng cường thêm các hoạt động định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ ôn tập, tư vấn tâm lý, dinh dưỡng, tiếp sức tinh thần cho thí sinh. Đồng thời kéo dài thời gian tiếp sức, dự kiến kết thúc vào cuối tháng 10/2023 (kéo dài thêm 2 tháng so với các năm trước) để tăng cường thêm các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học mới.

Các hoạt động hỗ trợ cũng được Ban Tổ chức quan tâm triển khai đa dạng như: tổ chức các đội hình “Tình nguyện số” tiếp sức trực tuyến; triển khai chuỗi hoạt động “Ôn thi cùng Thủ khoa”. Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ sau kỳ thi cũng được đẩy mạnh với các hoạt động “Ngày hội Tân Sinh viên”; trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường”, học bổng “Nghị lực mùa thi”.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN tặng hoa cho đại diện các chương trình đồng hành tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023

Ban tổ chức nâng cấp tính năng trên website chính thức của Chương trình tiepsucmuathi.vn, triển khai thêm tính năng tư vấn tự động gắn với nền tảng chatbot trực tuyến và trí tuệ nhân tạo thông minh AI để tư vấn toàn diện, mọi lúc, mọi nơi cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Đặc biệt, năm 2023, lần đầu tiên sẽ có “Tuần cao điểm Tiếp sức mùa thi” triển khai đồng loạt trên toàn quốc các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, tiếp sức cho thí sinh từ ngày 29/5-04/6/2023.

Một điểm mới đáng chú ý là trong năm nay, Chương trình có hai đại sứ trẻ, những người có ảnh hưởng trong xã hội đồng hành tiếp sức thí sinh, đó là: MC Trần Khánh Vy và siêu trí tuệ Việt Nam Hà Việt Hoàng./.

Nguồn: doanthanhnien.vn

Số lượt xem: 4

Các tin khác