Tỉnh Đoàn Gia Lai phát động phong trào đọc sách trong trường học

22 Tháng Tư 2023
Sáng 22-4, tại Trường THCS Nguyễn Huệ (phường Hội Thương, TP. Pleiku), Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình “Sách cho tôi, cho bạn” chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Tham dự chương trình có đại diện Tỉnh Đoàn, Sở Thông tin-Truyền thông, Thành Đoàn Pleiku; các giáo viên và hơn 600 học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ.

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn đã phát động phong trào đọc sách trong trường học với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn” và phong trào “Chung tay xây dựng tủ sách của em”. Các em học sinh đã giới thiệu và tìm hiểu cuốn sách “Cha và con” của tác giả Hồ Phương; tham quan, tìm hiểu hơn 500 cuốn sách được trưng bày bằng các mô hình: ngôi sao, nhà rông. Dịp này, Liên đội Trường THCS Nguyễn Huệ đã tiếp nhận sách từ các chi đội để thực hiện phong trào “Chung tay xây dựng tủ sách của em”.


anh-do-duy-nam-thu-3-tu-phai-qua-pho-bi-thu-tinh-doan-chia-se-khuyen-khich-doan-vien-thanh-nien-nen-duy-tri-thoi-quen-doc-sach-anh-phan-lai-3333.jpg
Anh Đỗ Duy Nam (thứ 3 từ phải qua)-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ, khuyến khích đoàn viên, thanh niên nên duy trì thói quen đọc sách. Ảnh: Phan Lài


Phát động phong trào đọc sách, anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao văn hóa đọc, duy trì thói quen đọc sách cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đồng thời, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã vận động nguồn lực trao tặng các mô hình “Không gian đọc sách tương tác và sinh hoạt đội”, “Thư viện xanh” trong trường học, hỗ trợ các tủ sách cho học sinh vùng sâu, vùng xa. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn mong muốn cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh hình thành thói quen đọc sách tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học và học tập suốt đời của mỗi người; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và học sinh toàn tỉnh; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong học tập, rèn luyện, đời sống.


Nguồn:baogialai.com.vn

Số lượt xem: 9

Các tin khác