Kết nối đam mê âm nhạc trong giới trẻ

10 Tháng Năm 2023
Tại vòng chung khảo Liên hoan nhóm nhảy học sinh, sinh viên “Gia Lai Flashmob Dance Festival” năm 2023 do Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức, 18 đội đến từ 15 trường THPT đã mang đến cho khán giả những vũ điệu vô cùng sôi động, hấp dẫn. Liên hoan đã tạo sân chơi năng động, gắn kết những bạn trẻ có cùng đam mê âm nhạc.

Sôi động những bước nhảy

Tham gia vòng chung khảo có 18 đội được tuyển chọn từ vòng sơ khảo thông qua hình thức chấm tác phẩm video clip và bình chọn trên fanpage Đoàn-Đội trường học tỉnh Gia Lai.

Các đội đã mang đến liên hoan những vũ điệu sôi động và truyền tải thông điệp ý nghĩa về khát vọng cống hiến của tuổi trẻ.

Đội thi đến từ Trường THPT Hà Huy Tập (huyện Kông Chro) đã khiến khán giả không thể rời mắt khỏi sân khấu khi thể hiện bài nhảy “Vũ nông dân” qua những động tác uyển chuyển đầy kỹ thuật.

18 thành viên của đội xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh người nông dân mặc áo bà ba, mang khăn rằn, đội nón lá. Bài nhảy khắc họa vẻ đẹp của người nông dân Việt Nam chịu thương, chịu khó từ khoảnh khắc đi làm đồng buổi sớm hay thu hoạch vụ mùa.


1.jpg
Tiết mục "Vũ nông dân" đầy kỹ thuật tái hiện hình ảnh cần cù, chịu khó của người nông dân Việt Nam. Ảnh: Minh Nhật
 

Với sự thể hiện ấn tượng, đội thi đã nhận được những lời khen ngợi của Ban giám khảo và giành giải nhất phần thi nhảy trên nền nhạc bài hát tự chọn. Em Lê Ngọc Nguyên (lớp 12A6) cho biết: “Em và các bạn mất hơn 2 tuần để cùng nhau tập luyện các động tác sao cho nhịp nhàng, nhuần nhuyễn. Liên hoan mang lại cho em nhiều cảm xúc. Đây là sân chơi mới mẻ, hấp dẫn giúp chúng em được thỏa mãn đam mê nghệ thuật và gắn kết với nhau hơn”.

Trong khi đó, đội thi đến từ Trường THPT Lê Thánh Tông (thị xã Ayun Pa) lại tái hiện thành công hình ảnh những anh hùng giữ nước trên giai điệu bản nhạc “Nam quốc sơn hà”; đội thi đến từ Trường THPT Lê Hoàn (huyện Đức Cơ) trình diễn bài nhảy “Khi em lớn” với thông điệp “Tuổi trẻ cần phải mạnh mẽ để bước đi, không có chỗ cho những ngại ngần”... Các tiết mục đều thể hiện sự sáng tạo của học sinh trong cách dàn dựng và biểu diễn.

        2-(2).jpg
                 Phần thi của đội thi Trường THPT Lê Thánh Tông (thị xã Ayun Pa). Ảnh: Minh Nhật
 

Khác với phần thi nhảy trên nền nhạc bài hát tự chọn, 9 nhóm nhảy đến từ các trường: THPT Lê Thánh Tông; THPT Quang Trung (thị xã An Khê); THPT Chu Văn An (huyện Krông Pa); THPT Nguyễn Thái Học (huyện Chư Pưh); THPT Lê Hoàn (huyện Đức Cơ); THPT Trần Hưng Đạo (huyện Mang Yang); THPT Mạc Đĩnh Chi, THCS-THPT Phạm Hồng Thái (huyện Chư Păh); THPT Nguyễn Huệ (huyện Đak Đoa) thể hiện sự năng động, tươi trẻ qua phần thi nhảy Flashmob trên nền nhạc bài hát “Sứ mệnh thanh niên” (lời Quản Văn Hải, nhạc Quang Huy). Đây là bài hát chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027).

Trong màu áo xanh thanh niên, các đội thi thể hiện những điệu nhảy hiện đại, tươi vui với thông điệp về tình yêu quê hương, đất nước, khát vọng và lẽ sống của tuổi trẻ. Với sự tự tin cùng vũ điệu khỏe khoắn những phần thi mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc tích cực.

Đội thi Trường THPT Chu Văn An đạt giải nhất phần thi nhảy Flashmob trên nền nhạc bài hát “Sứ mệnh thanh niên”. Em Nguyễn Dương Thu Uyên (lớp 12A1) bày tỏ: “Khi cùng các bạn thể hiện phần thi này, em thấy rất tự hào. Bài hát thôi thúc các thế hệ thanh niên thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của mình là phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, hùng cường”.

Kết nối đam mê âm nhạc

Tại vòng chung khảo, các đội đều thể hiện sự tự tin và tài năng của mình. Mỗi đội có phong cách trình diễn riêng nhưng đều thể hiện sự đầu tư dàn dựng, vũ đạo linh hoạt, uyển chuyển trên nền nhạc sôi động, khiến người xem không khỏi trầm trồ, phấn khích.

       3-(1).jpg   
 Nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân (bìa trái) trao giải nhì cho các đội tham gia phần thi nhảy trên nền nhạc bài hát tự chọn. Ảnh: Minh Nhật
 

"Anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng ban tổ chức liên hoan: Đây là lần đầu tiên Tỉnh Đoàn tổ chức liên hoan các nhóm nhảy nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh, sinh viên. Liên hoan là dịp để các em được giao lưu, phát triển năng khiếu, sở thích của mình và tạo sự gắn kết trong sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật. Hoạt động này thực sự tạo sức hút và tập hợp học sinh tham gia vào các phong trào Đoàn-Hội"

Trường THPT Lê Thánh Tông là đơn vị đạt 2 giải ba ở 2 phần thi nhảy trên nền nhạc bài hát tự chọn, nhảy Flashmob trên nền nhạc bài hát “Sứ mệnh thanh niên” cùng giải phụ tiết mục được dàn dựng hay nhất.

Em Ksor Văn Lan Hương (lớp 12A4) chia sẻ: “Các thành viên tham gia đội thi đều thuộc Câu lạc bộ Âm nhạc của trường. Chúng em đã tập luyện nghiêm túc khi tham gia liên hoan lần này. Liên hoan là cơ hội để chúng em thể hiện sự năng động, tự tin, có thêm bản lĩnh sân khấu và được giao lưu học hỏi với các đội bạn. Em mong tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục tổ chức những sân chơi ý nghĩa như thế này để chúng em có cơ hội phát huy năng khiếu, sở trường của mình”.

        4-(1).jpg         
                  Liên hoan tạo cơ hội để các học sinh thể hiện năng khiếu và đam mê âm nhạc. Ảnh: Minh Nhật

 

Ban giám khảo đã chấm điểm dựa trên các tiêu chí: sáng tạo, hiệu ứng sân khấu, quy mô dàn dựng, kỹ thuật biểu diễn, trang phục, sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và vũ đạo, mức độ kết hợp giữa kỹ thuật và tính sáng tạo trong đội hình.

Nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân-Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật HUTECH, thành viên Ban giám khảo-nhận xét: “Các đội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo trong dàn dựng, trang phục, đạo cụ; một số đội rất sáng tạo trong biên đạo. Nhiều em nhảy có kỹ thuật, khả năng cảm thụ âm nhạc tốt. Liên hoan đã kết nối các em với nhau bằng tinh thần tập thể, phối hợp động tác nhịp nhàng và trình diễn rất ăn ý. Các em tự tin tỏa sáng, cháy hết mình với đam mê âm nhạc. Các tổ chức Đoàn cần duy trì những sân chơi như thế này để học sinh, sinh viên phát huy tài năng của mình”.

Nguồn:baogialai.com.vn
Số lượt xem: 6

Các tin khác